คำถามที่พบบ่อย

เซิฟเวอร์อยู่ในไทยหรือไม่

มีครับ เรามีเซิฟเวอร์อยู่ในไทยและทั่วโลก อย่างไรก็ตามเราแนะนำว่าท่านควรจะใช้บริการโฮสติ้งในประเทศที่คนเยี่ยมชมเว็บไซต์ท่านอาศัยอยู่เยอะที่สุด เช่น หากกลุ่มลูกค้าท่านอยู่ในประเทศไทย เราแนะนำว่าควรใช้โฮสต์ในประเทศไทย แต่ถ้ากลุ่มลูกค้าอยู่ญี่ปุ่น เราก็สามารถโฮสต์ให้ท่านในญี่ปุ่นได้

 

โดเมนสามารถสร้างอีเมลได้กี่บัญชี

ปกติแล้ว 1 โดเมนสามารถสร้างอีเมลได้ 100 บัญชี 100 กลุ่มและ forward ได้ 100 บัญชี แต่เราสามารถเพิ่มให้ได้หากท่านต้องการ

 

รองรับระบบอื่นของลีนุกซ์หรือไม่

เราใช้ระบบ Debian Linux เพราะว่าเป็นระบบที่มีความปลอดภัยสูงสุดของ Linux แล้ว

 

มีบริการ CDN อยู่ในแพ็คเกจหรือไม่

เรามีบริการ CDN รวมอยู่ในแพ็คเกจ

 

สามารถรองรับ PHP7 และ PHP5 หรือไม่

ลูกค้าสามารถสลับใช้ได้ทั้ง PHP7 และ PHP5 แต่อย่างไรก็ตามค่ากำหนดเบื้องต้นที่ให้มาก็คือ PHP7 เนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัยที่สูงกว่าและยังทำให้เว็บไซต์เร็วกว่าด้วย

 

สามารถการรันตีเซิร์ฟเวอร์อัพไทม์ได้ไหม

เราการันตีความเสถียรของเซิร์ฟเวอร์ที่ 99.9% และในกรณีเว็บล่มเรายินดีจ่ายเงินคืน 20% ของค่าแพ็คเก็จ (ต่อเดือน) ต่อชั่วโมง

 

สามารถใช้ SSH เพื่อสั่งซื้อแพ็คเกจใหม่ได้ไหม

ท่านสามารถใช้ SSH ได้ การสั่งซื้อแพ็คเก็จสามารถทำได้เพียงแจ้งให้เราทราบ (เหตุผลด้านความปลอดภัย) ซึ่งปกติเราสามารถจัดแพ็คเกจได้ตามที่ท่านต้องการได้อยู่แล้ว

 

บริการให้ความช่วยเหลือ 24 ตลอดชั่วโมงเป็นไปได้จริงหรือ รายละเอียดการติดต่อ?

ได้เพราะเรามีทีมซัพพอร์ตอยู่ทั่วโลกเพื่อให้บริการและคอยช่วยเหลือทั้งกรณีเร่งด่วนและเหตุขัดข้องทั่วไป เช่นหากเกิดปัญหาเซิร์ฟเวอร์ล่ม ทางทีมของเราจะได้รับการแจ้งเตือนอัตโนมัติ เรายังมีบริการแจ้งเตือนผ่านอีเมลล์และ SMS ในกรณีทีเกิดเหตุขัดข้อง สำหรับปัญหาทั่วไป เรามีบริการซัพพอร์ตที่เปิดทำการในชั่วโมงทำงานปกติ ทางเราจะแจ้งเบอร์ให้ท่านภายหลังเมื่อท่านใช้บริการกับเรา

 

รองรับ Magento หรือไม่

Magento เป็น open source สำหรับ e-commerce ซึ่งเราสามารถ install ให้ท่านได้เหมือนกับ WordPress แต่อย่างไรก็ตาม Magento มักถูกใช้สำหรับร้านค้าที่มีขนาดใหญ่ นั่นหมายความว่ามันจะต้องกินทรัพยากรพอสมควร ดังนั้นการใช้ shared hosting อาจจะไม่เหมาะกับระบบนี้ เราแนะนำว่าท่านควรใช้โฮสแบบ dedicated managed server จะดีกว่า

 

เราใช้บริการโฮสติ้งกับ Amazon EC2/Amazon AWS/Microsoft Azure ทำไมเราถึงต้องเลือก Code Orange?

นั่นเป็นบริการโดย cloud hosting providers นั่นหมายความว่า ท่านจะได้แค่เซิฟเวอร์กับระบบปฎิบัติการ แต่จะไม่มีบริการอื่นๆ ที่ web hosting provider ทั่วไปจัดให้ (อ่านบทความเกี่ยวกับทำไมท่านไม่ควรโฮสเว็บเองได้ที่นี่ https://codeorange.co.th/why-you-should-not-do-your-own-hosting/) โดยทั่วไปแล้ว คนที่ใช้บริการจากผู้ให้บริการเหล่านี้จะต้องเป็นช่างเทคนิคที่มีความรู้ความชำนาญเกี่ยวกับไอทีพอสมควร แต่สำหรับเรา ท่านไม่จำเป็นต้องมีความรู้เชิงเทคนิค เราทำทุกอย่างให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับท่านได้

 

หากจ่ายค่าบริการรายปีจะได้ส่วนลดไหม

เราเก็บค่าบริการแบบรายเดือน แต่อย่างไรก็ตาม หากท่านจ่ายค่าบริการล่วงหน้าแบบรายปี ท่านจะได้รับส่วนลด 10 เปอร์เซ็นต์

 

เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพที่สุด เมื่อคุณจะต้องทำงานจากที่บ้าน

By Rutger | March 18, 2020 | 0 Comments

อีกวิธีหนึ่งในการชะลอการแพร่กระจายของไวรัส โควิด-19 (เพื่อช่วยให้โรงพยาบาลพร้อมรองรับผู้ป่วย ได้เต็มความสามารถของพวกเขา) ก็คือการทำงานจากที่บ้าน และเหมือนว่าในชั่วข้ามคืน การทำงานที่บ้าน กลายเป็นส่วนหนึ่งของหลายคน แนวคิดของการทำงานที่บ้านนั้น ไม่เหมือนกับการนั่งทำงานที่ออฟฟิสด้วยกัน ในขณะที่คุณประหยัดเวลาในการเดินทาง แต่อาจจะมีผลกระทบต่อด้านการผลิตหรือชิ้นงานของคุณ การทำงานเป็นทีม และด้านสังคมอาจได้รับผลกระทบไปด้วย เราจึงรวบรวมเครื่องมือต่างๆ เพื่อช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนจากออฟฟิศไปเป็นโฮมออฟฟิศได้ง่ายขึ้น ด้วยแอปพลิเคชั่นสำหรับการจัดการการแชร์ไฟล์ การประชุมผ่านเว็บ การสื่อสารเป็นทีม หรือ แม้แต่แอปพลิเคชั่น ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการทำงานที่บ้าน: Google Hangouts – Meet / Skype / Zoom – แฮงเอาท์วิดีโอ (ส่วนใหญ่ฟรี) Slack.com – การส่งข้อความ การโทรด้วยเสียง และวิดีโอฟรี (แต่ต้องจ่ายสำหรับ Screen Sharing) Basecamp.com – การจัดการการปฏิบัติงานต่างๆ (ต้องจ่าย) Trello.com – เปลี่ยนจากกระดาษที่วางบนโต๊ะไปเป็นการใช้ด้วยดิจิตอลโฟลว์ (ส่วนใหญ่ฟรี) Timesheetr.com – ติดตามเวลาทำงาน (ฟรีสำหรับผู้ใช้งานหนึ่งคน ข้อโปรแกรมนี้ทางเราสร้างขึ้นมาเอง) G Suite…

อัปเดตข่าวสาร Cloud hosting สำหรับเอเจนซี่

By Rutger | July 12, 2019 | 0 Comments

Code Orange เรามีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะช่วยปรับปรุงเรื่องความเร็ว ความปลอดภัย และการบริการของเว็บไซต์ในประเทศไทย เราอยากจะแชร์สิ่งดีๆ ให้กับคุณ และ agency ของคุณ

ปีนี้เราทำอะไรบ้าง

By Rutger | May 1, 2019 | 0 Comments

ปีนี้เราทำอะไรบ้าง: เราพร้อมที่จะสร้างพันธมิตรใหม่ๆ สำหรับ agency partners ขยายโครงสร้าง Cloud ของเราทั่วกรุงเทพมหานคร เป็นส่วนหนึ่งของ co.th partner เพิ่ม “page monitor” ใน control panel เป็นการแจ้งเตือนของเว็บไซต์ให้คุณรู้ เมื่อเว็บไซต์ไม่ทำงาน มี TLD ของโดเมนให้เลือกกว่า 2,000+ รายการในราคามาตรฐาน มีแพ็คเกจ และโปรโมชั่นใหม่ มี SEO module ติดตั้งในเว็บเซิร์ฟเวอร์

Announcement of acquisition VhostWeb

By robert | September 17, 2019 | 0 Comments

ขอประกาศให้ท่านทราบว่า ณ ปัจจุบัน VhostWeb ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจโค้ดออเรนจ์แล้ว โดยก่อนหน้านี้เป็นธุรกิจลูกของ Clicksee Network VhostWeb เป็นผู้ให้บริการโฮสติ้งที่มีคุณภาพ มุ่งเน้นไปที่ธุรกิจและผู้ใช้บริการเว็บไซต์รายย่อย เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2544 โดยการซื้อกิจการครั้งนี้ Code Orange ได้ทั้ง infrastructure และทีมซัพพอร์ตที่มีประสบการณ์ ที่จะเติบโตไปกับพร้อมกับการให้บริการโฮสติ้งที่มีคุณภาพ VhostWeb ยังคงดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง และเป็นอิสระในการทำงานภายใต้ชื่อองค์กรเดิม

กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอันใหม่ของ EU มีผลบังคับใช้แล้ว

By robert | October 11, 2018 | 0 Comments

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา EU ได้เริ่มบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของพลเมืองสหภาพยุโรปหรือ General Data Protection Regulation (GDPR) อย่างเป็นทางการแล้วซึ่งกฎหมายนี้กระทบต่อผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทั่วโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มาดูกันว่ามีอะไรเกี่ยวข้องกับเราบ้าง

จดทะเบียนโดเมน .co.th กับ Code Orange ได้แล้ววันนี้

By robert | August 16, 2018 | 0 Comments

คุณกำลังมองหาโดเมนภายใต้ .co.th อยู่หรือไม่ ถ้าใช่ก็มาหาเราได้เลย

ทำงานใน WordPress ได้ง่ายขึ้นด้วย Gutenberg

By robert | August 14, 2018 | 0 Comments

เชื่อว่าผู้ใช้ WordPress น่าจะทราบข่าวบ้างแล้วว่าทาง WordPress เตรียมตัวที่จะยกเครื่อง editor ใหม่ในเวอร์ชั่น 5.0 ที่จะเข้ามาแทนตัวปัจจุบันอย่างเป็นทางการภายในสิ้นปีนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ใน WordPress เวอร์ชั่น 4.9.8 ที่เพิ่งปล่อยออกมาไม่กี่วันนี้ ก็มี Gutenberg มาให้ทดลองใช้แล้ว

ทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ปลอดภัยแค่ไหน?

By robert | August 9, 2018 | 0 Comments

ธนาคารพาณิชย์ 2 แห่งถูกแฮ็คเกอร์มือดีขโมยข้อมูลส่วนตัวลูกค้ากว่าแสนราย แล้วเราจะมั่นใจได้แค่ไหนว่าข้อมูลของเราปลอดภัย?

ปีนี้คนไทยใช้อินเตอร์เน็ตเยอะกว่าปีที่แล้ว

By robert | August 2, 2018 | 0 Comments

เคยสงสัยไหมครับว่าวันหนึ่งเราใช้เวลาอยู่ในโลกออนไลน์นานขนาดไหน?

วันนี้ Chrome เริ่มเตือนเว็บที่ไม่มี SSL อย่างเป็นทางการแล้ว

By robert | July 26, 2018 | 0 Comments

หลังจากที่มีข่าวมาสักระยะเกี่ยวกับ Google Chrome จะแจ้งเตือนเว็บไซต์ที่ไม่มี SSL ให้ผู้เข้าชมเว็บทราบ วันนี้ Chrome ได้ฤกษ์เริ่มต้นแจ้งเตือนอย่างเป็นทางการแล้ว